ลาลีกา ปฏิเสธ กาบี

ปาโบล มาร์ติน ปาเอซ กาบีร่า กาบี ยังไม่สามารถลงทะเบียนฐานะนักเตะชุดใหญ่ของ บาร์เซโลน่า เนื่องจากสโมสรยังประสบปัญหาเรื่องไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ ของ ลา ลีกา

บาร์เซโลน่า ยังไม่สามารถลงทะเบียน ปาโบล มาร์ติน ปาเอซ กาบีร่า กาบี เป็นสมาชิกของทีมชุดใหญ่ภายใต้ข้อตกลงใหม่อย่างที่คาดหวัง เนื่องจากปัญหาเรื่อง ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ ของสโมสร เช่นเดียวกับ โรนัลด์ อาเราโฮ กองหลังทีมชาติอุรุกวัย ตามรายงานจาก ‘เดียรีโอ สปอร์ต’ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา 

นับตั้งแต่การประกาศรีไทร์ของ เคราร์ด ปีเก้ และการย้ายไปค้าแข้งกับ แอตเลติโก มาดริด ของ เมมฟิส เดอปาย ทำให้ บาร์เซโลน่า คาดหวังถึงการเซ็นสัญญากับนักเตะใหม่จากส่วนต่างของ ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ ที่สร้างขึ้น แต่ไม่ได้รับการอนุมัติจาก ลา ลีกา 

ถึงกระนั้นทีมอาซูลกราน่ายังคาดหวังว่าพวกเขาจะสามารถลงทะเบียน กาบี พร้อมมอบเสื้อหมายเลข 6 ให้นักเตะในทีมชุดใหญ่ภายใต้ข้อตกลงใหม่ แต่ ลา ลีกา ยังไม่อนุมัติ เนื่องจาก บาร์เซโลน่า ยังมีรายได้ไม่เพียงพอสำหรับฤดูกาลหน้า และไม่ปฏิบัติตามกฎ ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์  ข้อ 2 ของ ลา ลีกา

บาร์เซโลน่า ยังต้องการลงทะเบียน กาบี และ อาเราโฮ ภายใต้ข้อตกลงใหม่ของนักเตะทั้งสองราย รวมถึงการขยายสัญญากับ อาเลฆานโดร บัลเด้ และ อินญากี้ เปนญ่า ให้เสร็จสมบูรณ์ แต่สโมสรจำเป็นต้องลดค่าจ้างจำนวนมากจากเพดานเงินเดือน, เพิ่มรายได้ และวางแผนความเป็นไปได้เพื่อทำให้ทีมมีความมั่นคงอย่างยั่งยืนในช่วงซัมเมอร์