ศาลสั่งจำคุกลูคัส

ศาลอาญาแห่งกรุงมาดริดตัดสินจำคุก ลูกัส แอร์กน็องเดซ กองหลัง บาเยิร์น มิวนิค เป็นเวลา 6 เดือน โทษฐานละเมิดคำสั่งศาล ภายหลังการตัดสินลงโทษตามคดีการใช้ความรุนแรงในครอบครัว กับ อเมเลีย ออสซ่า ยอเรนเต้ ภรรยา ในปี 2017

ตามเอกสารศาลที่เผยเมื่อวันพุธระบุว่า แอร์กน็องเดซ วัย 25 ปี ถูกศาลอาญาแห่งมาดริดปฏิเสธคำอุทธรณ์ต่อโทษจำคุก เนื่องจากเคยขัดคำสั่งห้ามของศาลมาแล้ว

เอกสารดังกล่าวระบุว่า แอร์กน็องเดซ ถูกปฏิเสธคำขออุทธรณ์ เนื่องจากเขาได้รับโทษทางอาญาก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ซึ่งทั้งสองคดีเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017

ตัวแทนของ บาเยิร์น และ แอร์กน็องเดซ ยังไม่ได้ตอบสนองต่อคำสั่งศาลแต่อย่างใด

เขาได้รับคำสั่งให้ไปขึ้นศาลในกรุงมาดริดวันที่ 19 ตุลาคม เพื่อให้เข้าคุกโดยสมัครใจภายใน 10 วัน ตามแต่เรือนจำที่เขาเลือก โดยผู้พิพากษายืนยันว่าคดีนี้ไม่ใช่เรื่องของความรุนแรงในครอบครัวแล้ว แต่เป็นเรื่องของการละเมิดคำสั่งศาล

สำหรับ แอร์กน็องเดซ ถูกตัดสินให้บำเพ็ญสาธารณประโยชน์เป็นเวลา 31 วัน โทษฐานทำร้ายร่างกายแฟนสาวในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 ซึ่งเขายังคงเป็นนักเตะของ แอต. มาดริด อยู่

นอกจากนี้ เขายังได้รับคำสั่งไม่ให้เข้าใกล้กันหรือติดต่อกับแฟนสาวไม่ว่าวิธีใด ๆ เป็นเวลา 6 เดือน

อย่างไรก็ตาม แอร์กน็องเดซ กลับถูกจับกุมอีกครั้งในเดือนมิถุนายน ปี 2017 เนื่องจากฝ่าฝืนคำสั่ง หลังทั้งคู่แต่งงาน และไปฮันนีมูนกันที่ไมอามี

สำหรับ ลูกัส ประเดิมทีมชุดใหญ่ ตราหมี ในปี 2014 โดยย้ายไป เสือใต้ ในปี 2019 ด้วยค่าตัว 80 ล้านยูโร

Related posts